Phong cách sống & Môi trường

Phong cách sống & Môi trường

Bạn nghĩ sao về phong cách?

Chuyên gia dự báo xu hướng Li Edelkoort đã bình luận: quần áo được làm ra với giá rẻ khiến người tiêu dùng mặc định chúng sẽ dễ dàng bị vứt bỏ, dửng dưng như vứt đi một cái bao cao su, trước khi chúng ta kịp cảm thụ và yêu quý chúng.

Phong cách sống không chỉ là sự thể hiện qua trang phục bề ngoài mà còn thông qua nhận thức, cách tương tác và ứng xử của mỗi cá thể với thế giới xung quanh. Có thể nói cách chúng ta chọn và hãnh diện khoác lên người một sản phẩm chính là thông điệp ngầm về nhân sinh quan của mình.

Có thể một người chỉ đơn giản là cần đẹp hoặc theo trào lưu. Người có chiều sâu sẽ để tâm đến chất liệu, và giá trị sử dụng, chọn trang phục nói lên được tính cách riêng của mình. Tinh tế hơn, giá trị sản phẩm được họ chú trọng qua những câu chuyện đằng sau mỗi chất liệu hay thiết kế được chọn, chúng được làm ra như thế nào. Họ trân trọng và yêu quý lựa chọn ấy và chúng theo họ suốt nhiều năm. Sự lựa chọn đằng sau những con người ấy đã góp phần tránh bớt những tác động tiêu cực cho môi trường do “thời trang vội vã” gây ra.

Có thể chúng ta cũng có những lần vội vã, nhưng chúng ta vẫn có sự lựa chọn để nâng tầm. Chỉ cần ta cho mình chậm một chút thôi…

(© Bản quyền thuộc dieuanhspace.com, trích dẫn nguồn tham khảo là trách nhiệm khi sử dụng nội dung bất kỳ từ bài viết)

← Bài trước